บทความแนะนำ — February 28, 2009 at 5:00 PM

ดิ่งทะลุสะดือโลก

by
Educator Guide Cover


ผู้สร้างภาพยนต์เรื่อง Journey to the Center of the Earth 3D (ชื่อไทย: ดิ่งทะลุสะดือโลก <- ฟังดูตลกดีนะ) ซึ่งเข้าฉายในบ้านเราเมื่อปีที่แล้ว ได้จัดทำหนังสือการ์ตูนประกอบภาพยนต์ เพื่อให้ความรู้ข้อเท็จจริงทางวิทยาศาสตร์ที่กลายมาเป็นนิยายวิทยาศาสตร์อันสนุกตื่นเต้น โดยเป็นเรื่องราวของนักสำรวจ 3 คนที่หลุดเข้าไปสู่ดินแดนใต้โลกอันสุดแสนจะพิศดาร ที่ซึ่งพวกเขาได้ค้นพบการเดินทางที่แสนมหัศจรรย์ท่ามกลางภยันตรายรอบด้าน

ระหว่างการทดลองทางวิทยาศาสตร์ในประเทศไอซแลนด์ นักวิทยาศาสตร์สติเฟื่อง เทรวอร์ แอนเดอร์สัน ฌอน หลานชาย และไกด์สาวแสนสวย ฮานนา ทั้งหมดบังเอิญติดอยู่ในถ้ำที่พวกเขาไม่สามารถหาทางออกได้นอกจากเดินลึกเข้าไป ลึกเข้าไปจนผ่านเข้าไปยังส่วนที่ลึกสุดของโลก ทั้ง 3 ต้องร่วมเดินทางไปยังดินแดนที่ไม่เคยมีผู้ใดเคยค้นพบมาก่อน รวมถึงต้องเผชิญหน้ากับสิ่งมีชีวิตที่ไม่คาดคิดว่าจะมีจริง ไม่ว่าจะเป็น พืชกินคน ปลาพีรันย่ายักษ์ที่บินได้ นกเรืองแสง และไดโนเสาร์จากยุคอดีตกาล ก่อนที่ทั้งหมดจะตระหนักถึงอันตรายจากภูเขาไฟที่กำลังปะทุพร้อมระเบิดได้ตลอดเวลา พวกเขาต้องหาทางออกเพื่อเอาชีวิตรอดให้ได้ก่อนที่ทุกอย่างจะสายเกินไป

สามารถดาวน์โหลดหนังสือเล่มนี้ได้โดยคลิกที่ภาพปกหนังสือด้านบน (.pdf) และอ่านข้อมูลภาพยนต์เพิ่มเติมได้ที่ www.journey3dmovie.com!