บทความแนะนำ — October 4, 2010 at 11:45 PM

ธรณีไทยพาสำรวจกรุงมอสโค ประเทศรัสเซีย

by

สวัสดีครับวันนี้ผมจะมาแนะนำเมืองหลวงของประเทศรัสเซียอย่างคร่าวๆ กันนะครับ นั้นก็คือ เมืองมอสโค ซึ่งเป็นเมืองที่ผมกำลังเรียนอยู่ครับ เมืองมอสโคเป็นเมืองหลวงที่มีประชากรอยู่หนาแน่นมาก แต่คนรัสเซียกลับมีอยู่น้อยกว่าเมื่อเทียบกับชาวต่างชาติ เช่นคนจีน เวียดนาม รวมไปถึงประเทศที่แยกตัวจากสหภาพโซเวียต เช่น อาเซอร์ไบจัน คาซัคสถาน อุซเบิกิสสถาน ซึ่งคนรัสเซียเองก็ไม่ชอบชาวต่างชาติซักเท่าไหร่ที่อพยพเข้ามาและเข้ามาแย่งงานทำ โดยเฉพาะคนรุ่นเก่าๆ

การจราจรของเมืองมอสโคหลักๆ ก็มี รถเมล์ รถราง รถตู้ประจำทาง และรถไฟใต้ดิน ซึ่งการจราจรของที่นี่ก็คล้ายๆ กับเมืองหลวงทั่วไป ก็คือรถติดครับ ดังนั้นคนส่วนมากจึงเลือกเดินทางโดยรถไฟใต้ดิน กันซะมากกว่า สำหรับคนเดินถนนก็จะต้องระวังรถยนต์กันเป็นพิเศษนะครับ เพราะคนที่นี่ขับรถเร็วมาก แถมยังขับกันสะเป๊ะสะป๊ะ ไม่ค่อยมีมารยาทกันเท่าไหร่

นอกจากนี้เมืองมอสโควยังเป็นเมืองท่องเที่ยวที่ขึ้นชื่อทางด้านศิลปะ และสถาปัตยกรรม แห่งหนึ่งเลยที่เดียวก็ว่าได้ โดยสังเกตจากสถานที่ท่องเที่ยวที่สำคัญของที่นี่ ซึ่งมักจะเป็นพวก โบสถ์ พระราชวัง และพิพิธภัณฑ์ ซึ่งเดี๋ยวผมจะพาไปแนะนำสถานที่ที่สวยงามและสำคัญในเมืองมอสโคกันนะครับ


Page_1

Page_2

Page_3

Page_4


Page_5

Page_6

Page_7

Page_8


Page_9
Page_10
Page_11

Funshine Bear _32x32 เป็นยังไงกันบ้างครับเมืองมอสโค น่าสนใจมั้ยครับ หวังว่าผู้อ่านคงจะได้รู้จักเมืองนี้มากขึ้นไม่มากก็น้อยนะครับ ส่วนใครที่สนใจอยากจะมาท่องเที่ยว ก็ขอเชิญนะครับ ผมยินดีเป็นไกด์พาเที่ยวนะครับ สวัสดีครับ

GT